YouTube sắp có 'chiêu' mới khiến trình chặn quảng cáo bất lực

YouTube sắp có 'chiêu' mới khiến trình chặn quảng cáo bất lực

YouTube đang thử nghiệm chèn quảng cáo theo phương pháp mới để đối phó với các trình chặn quảng cáo.

Theo 9to5Google, gã khổng lồ chia sẻ video trực tuyến YouTube đang thử nghiệm một chiến thuật mới để đối phó với các trình chặn quảng cáo, theo đó, nền tảng này sẽ chèn quảng cáo trực tiếp vào video từ phía máy chủ.

Theo thông tin từ nhà phát triển của SponsorBlock, một tiện ích mở rộng chuyên chặn quảng cáo, YouTube đang tiến hành thử nghiệm phương pháp nói trên. Nếu thành công, quảng cáo sẽ trở thành một phần liền mạch của video, khiến các trình chặn quảng cáo truyền thống không thể hoạt động hiệu quả.

YouTube muốn tăng cường biện pháp chống lại trình chặn quảng cáo

Đây được xem là động thái mới nhất trong nỗ lực của YouTube nhằm ngăn chặn người dùng sử dụng các biện pháp để né tránh quảng cáo. Trước đó, nền tảng này đã nhắm mục tiêu vào các tiện ích mở rộng trình duyệt và ứng dụng bên thứ ba có chức năng tương tự.

Tuy nhiên, phương pháp mới cũng gây ra một số khó khăn cho người dùng khi dấu thời gian của video bị ảnh hưởng bởi quảng cáo được chèn vào.

Hiện tại, việc chèn quảng cáo phía máy chủ vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm và chưa được triển khai rộng rãi. Phía YouTube cũng chưa đưa ra bình luận chính thức về vấn đề này.

Mặc dù vậy, động thái này cho thấy YouTube đang ngày càng quyết liệt hơn trong việc bảo vệ nguồn thu quảng cáo của hãng, đồng thời đặt ra câu hỏi về trải nghiệm người dùng và sự cân bằng giữa quảng cáo và nội dung trên nền tảng.

Phong Đỗ_Thanh Niên

Read more

Meta giới thiệu giải pháp nhắn tin mới tại thị trường Việt Nam, thúc đẩy tương tác với khách hàng và nâng tầm trải nghiệm khám phá sản phẩm

Meta giới thiệu giải pháp nhắn tin mới tại thị trường Việt Nam, thúc đẩy tương tác với khách hàng và nâng tầm trải nghiệm khám phá sản phẩm

Nhắn tin ngày càng đóng vai trò quan trọng trong các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, khi có đến hơn một tỷ khách hàng tương tác với doanh nghiệp hàng tuần thông qua các nền tảng trò chuyện. Với gần 50% người tiêu dùng sử dụng mạng xã