Tại sao quảng cáo của bạn không được Facebook phê duyệt?

GUDJOB,

Tại sao quảng cáo của bạn không được Facebook phê duyệt?

Làm thế nào để có được sự chấp thuận của Facebook cho quảng cáo của bạn đến với khách hàng. Với chính sách quảng cáo của Facebook mới nhất được công bố năm 2020, hãy cập nhật ngay những quy định nghiêm ngặt để quảng cáo được phê duyệt dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Nếu bạn chạy quảng cáo trên Facebook, bạn đã từng nhận được một thông báo nói rằng quảng cáo của bạn không tuân theo chính sách quảng cáo của Facebook đúng không?

Có 5 lý do chính khiến quảng cáo Facebook của bạn không được chấp thuận và dưới đây sẽ phân tích chi tiết từng lí do. Những lý do này cũng áp dụng cho cả quảng cáo trên Instagram.

1. Quảng cáo cái gì đó bị cấm

Chính sách quảng cáo của Facebook khá đơn giản khi nói đến những gì bạn có thể quảng cáo. Dưới đây là những sản phẩm và dịch vụ bạn không bao giờ có thể quảng cáo trên Facebook. Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp ngoại lệ bạn nên biết.

Vũ khí, đạn dược, chất nổ

Không có súng, đạn, hay loại bom nào được cho phép cả. Về cơ bản, bạn không thể bán bất cứ thứ gì có ý định làm tổn thương người khác. Bạn có thể chia sẻ blog, nhóm hoặc trang web về vũ khí, miễn là họ không bán chúng một cách công khai và cụ thể.

Đăng ký nhận update

Đăng ký để nhận các thông tin hữu ích!

Chất bổ sung không an toàn

Những gì được coi là một bổ sung không an toàn của người dùng, hoàn toàn phụ thuộc vào Facebook. Theo hướng dẫn quảng cáo của họ, điều này bao gồm nhưng không giới hạn ở những điều sau đây: steroid đồng hóa, chitosan, comfrey, dehydroepiandrosterone, ephedra và hormone tăng trưởng của con người.

Sản phẩm và dịch vụ dành cho người lớn

Cụ thể hơn là đồ chơi tình dục, tạp chí bẩn, hoặc dịch vụ hẹn hò người lớn trên mạng. Bất cứ điều gì liên quan đến tình dục là không nên, trừ khi nó quảng cáo cho biện pháp tránh thai hoặc kế hoạch hóa gia đình.

Nếu bạn muốn quảng cáo các sản phẩm an toàn tình dục, hãy đảm bảo bạn chỉ nhắm mục tiêu người dùng Facebook trên 18 tuổi và chỉ tập trung vào các khía cạnh tránh thai của sản phẩm.

Tiền điện tử

Rob Leathern, Giám đốc quản lý sản phẩm của Facebook, tuyên bố rằng quảng cáo tiền điện tử thường liên quan đến các hoạt động quảng cáo gây hiểu lầm hoặc lừa đảo, nên quảng cáo sản phẩm này cũng hạn chế được duyệt.

Thiết bị giám sát

Bao gồm các máy quay gián điệp, các máy theo dõi điện thoại di động hoặc các thiết bị giám sát ẩn khác. Hầu như bất cứ điều gì bạn có thể sử dụng để do thám người khác là hoàn toàn bị cấm.

Khoản vay định kì

Các khoản vay trong ngày trả lương, các khoản tạm ứng tiền lương hoặc bất kỳ loại khoản vay ngắn hạn, lãi suất cao nào khác nhằm mục đích trang trải chi phí giữa các ngày thanh toán đều bị nghiêm cấm trên Facebook. Những loại cho vay này thường xuyên bị cáo buộc lợi dụng những người có thu nhập thấp.

Tiếp thị đa cấp

Nếu quảng cáo của bạn cung cấp cho mọi người những cách để làm giàu nhanh chóng thì nó sẽ bị từ chối. Để đảm bảo doanh nghiệp của bạn không bị phân loại tiếp thị đa cấp, bạn cần mô tả đầy đủ mô hình kinh doanh của mình trong quảng cáo.

Đấu giá Penny

Quảng cáo đấu giá bằng đồng xu và đấu thầu trong đó mọi người trả một khoản phí nhỏ để mua một giá thầu trên một mặt hàng bị cấm. Điều này là được coi tương tự như cờ bạc trực tuyến và nghiêm trọng hơn là lừa đảo.

Thuốc lá hoặc các sản phẩm liên quan đến thuốc lá

Bạn không thể bán sản phẩm thuốc lá trên Facebook. Các sản phẩm bị cấm quảng cáo bao gồm thuốc lá, xì gà, thuốc lá nhai, ống thuốc lá, hookah, giấy cuốn thuốc lá, thiết bị giao hàng hóa hơi và thuốc lá điện tử.

Có hai trường hợp ngoại lệ cần ghi nhớ: Đầu tiên, các chiến dịch quảng cáo chống hút thuốc luôn được xem là tốt. Thứ hai, blog, nhóm hoặc trang web kết nối mọi người với các mối quan tâm liên quan đến thuốc lá đều được, miễn là họ không trực tiếp bán sản phẩm thuốc lá hoặc dụng cụ hút thuốc.

Facebook cấm tất cả các quảng cáo mô tả hoặc bán thuốc, ngay cả khi họ hợp pháp về mặt kỹ thuật. Vì vậy, đừng cố gắng bán thuốc công khai trên Facebook.

Thuốc bất hợp pháp hoặc các sản phẩm liên quan đến thuốc

Bất kỳ loại thuốc bất hợp pháp nào cũng bị nghiêm cấm quảng cáo trên Facebook và kể cả hình ảnh hoặc video mô tả việc sử dụng chúng. Một ngoại lệ là quảng cáo cho các chương trình cai nghiện ma túy và các nhóm hỗ trợ sẽ được phê duyệt.

Tài liệu giả

Bạn không thể quảng cáo giả mạo bất hợp pháp các tài liệu chính thức trên Facebook như hộ chiếu giả, giấy tờ di trú, ID chính phủ hoặc bằng đại học…

Phần mềm gián điệp hoặc phần mềm độc hại

Dĩ nhiên, bạn không thể bao gồm thư rác, vi-rút hoặc phần mềm có hại trong quảng cáo của mình. Bạn cũng không được phép liên kết với các trang web có chứa phần mềm gián điệp hoặc phần mềm độc hại.

Nội dung nhạy cảm

Điều này bao gồm quảng cáo có chứa hình ảnh gây sốc hoặc đẫm máu có thể khiến người xem sợ hãi. Facebook cũng cấm quảng cáo mô tả bạo lực hoặc đe dọa bạo lực. Điều này có nghĩa là nếu bạn có hình ảnh một người chĩa súng vào người xem trong quảng cáo của mình, ngay lập tức, bạn có thể chào tạm biệt quảng cáo của mình và không thể thấy nó lần nào nữa.

Điều đó bao gồm tất cả các sản phẩm và dịch vụ bị cấm theo chính sách quảng cáo của Facebook. Nhưng có khá nhiều thứ chỉ được phép trong những điều kiện nhất định.

2. Quảng cáo cái gì đó bị hạn chế

Bạn sẽ luôn luôn bị từ chối vì cố gắng rao bán các sản phẩm hoặc dịch vụ bị hạn chế. Chỉ có một số nhà quảng cáo nhất định có thể quảng bá nội dung này và thường chỉ ở một số địa điểm nhất định cho người tiêu dùng ở độ tuổi trưởng thành với sự cho phép trước, thông qua văn bản từ Facebook.

Đây là danh sách quảng cáo chỉ được phép chạy trên Facebook sau khi đáp ứng đúng yêu cầu:

Rượu

Đây là một vấn đề lớn, bạn cần phải nắm rõ và tuân thủ luật pháp của quốc gia mà bạn nhắm đến.

Nếu rượu là bất hợp pháp ở bất kỳ quốc gia nào bạn nhắm mục tiêu, quảng cáo của bạn sẽ đi ngay vào thùng rác. Tương tự như vậy, tất cả người dùng được nhắm mục tiêu phải từ 18 tuổi trở lên. Nếu bạn là người ở Canada, thì đó là 19. Ở Nhật Bản là 20. Và ở Hoa Kỳ là 21 trở lên.

Nói chung, bạn phải tìm hiểu rõ đối tượng xem quảng cáo của bạn sử dụng rượu đa phần ở độ tuổi nào. Ở Việt Nam phải trên 18 tuổi mới được phép sử dụng rượu, bia theo quy định mới nhất.

Dịch vụ hẹn hò

Bạn có thể quảng cáo một dịch vụ hẹn hò trực tuyến trên Facebook miễn là bạn đáp ứng tiêu chuẩn. Đầu tiên, bạn không thể khuyến khích cho. việclừa đảo, bạn chỉ có thể nhắm mục tiêu vào những người có tình trạng mối quan hệ của họ là “single” hoặc không xác định. Thứ hai, bạn phải nhắm mục tiêu vào đàn ông hay phụ nữ. Thứ ba, bạn chỉ có thể nhắm mục tiêu người lớn từ 18 tuổi trở lên.

Những quảng cáo mang nội dung tình dục (ngụ ý hay rõ ràng) đều đa phần sẽ không được phép.

Đánh bạc bằng tiền thật

Bạn cần có sự cho phép bằng văn bản từ nhóm đánh giá quảng cáo của Facebook và bạn chỉ được phép nhắm mục tiêu người dùng trên 18 tuổi tại các địa điểm được xem là nơi đánh bạc hợp pháp.

Các dịch vụ tài chính

Bạn đang tham gia trong cuộc chơi tài chính? Để quảng cáo dịch vụ của bạn hiệu quả, bạn cần lưu ý về landing page. Không yêu cầu trực tiếp mọi người Thẻ tín dụng hoặc thông tin tài chính, bạn sẽ cần phải rõ ràng về bất kỳ khoản phí nào liên quan đến dịch vụ của bạn ngay lập tức.

Nội dung thương hiệu

Facebook xem influencer marketing hoặc bất kỳ quan hệ đối tác nào với nhà sản xuất nội dung là nội dung mang tính thương hiệu. Các bài đăng nội dung mang tính thương hiệu hoàn toàn tuyệt vời với Facebook, nhưng bạn sẽ cần phải gắn thẻ rõ ràng sản phẩm, nhãn hiệu hoặc doanh nghiệp của mình trong quảng cáo bằng công cụ nội dung có thương hiệu của họ.

Điều này ứng dụng cho các influencer đăng nội dung quảng cáo cho thương hiệu họ đang đại diện hay đơn giản là trải nghiệm sản phẩm, dịch vụ vừa ra mắt.

Dịch vụ cho vay sinh viên

Điều này khá dễ nắm bắt: chỉ nhắm mục tiêu người dùng trên 18 tuổi và không nói bất cứ điều gì mang tính lừa đảo, gây hiểu lầm hoặc điều sai trái trong nội dung quảng cáo, landing page.

Quảng cáo chính trị

Quảng cáo chính trị là một vấn đề nóng bỏng trên Facebook ngay lúc này và Facebook đã thực hiện các bước để cải tổ nội bộ. Hiện tại, bạn cần tuân thủ tất cả các luật bầu cử địa phương trong các lĩnh vực mà bạn đang nhắm mục tiêu và trải qua quy trình ủy quyền đặc biệt để có được bất kỳ quảng cáo chính trị nào được phê duyệt.

Quy trình thẩm mỹ và giảm cân

Chúng bao gồm quảng cáo các sản phẩm và dịch vụ giảm cân trên thị trường và các quy trình thẩm mỹ như nâng mũi, cấy tóc, trị liệu da,… Nội dung này phải được nhắm mục tiêu cho những người từ 18 tuổi trở lên.

3. Nội dung không tuân theo các tiêu chuẩn cộng đồng

Phiên bản rút gọn của các tiêu chuẩn mà Facebook sử dụng để quyết định nội dung nào được cho phép, cho dù đó là trả phí hay không. Dưới đây là những mục bạn nên cân nhắc để tránh.

Bạo lực và hành vi tội phạm

Nếu quảng cáo của bạn liên quan đến một mối đe dọa thực sự nghiêm trọng, bạn sẽ bị cấm. Nếu nó khuyến khích giết người, tẩy chay tổ chức, hoạt động khủng bố, buôn người hoặc bất kỳ loại hoạt động tội phạm nào, ủng hộ bạo lực nào, bạn sẽ bị cấm thực hiện quảng cáo.

Sự an toàn

Bất kỳ quảng cáo nào khuyến khích tự tử hoặc tự gây thương tích sẽ bị từ chối, mọi nội dung liên quan đến khai thác tình dục sẽ bị từ chối, bất kỳ hành vi bắt nạt hoặc quấy rối nào đều bị từ chối và nội dung nào lan truyền thông tin cá nhân hoặc bí mật mà không có sự cho phép đều sẽ không được phê duyệt quảng cáo.

Nội dung phản cảm

Bất kỳ quảng cáo nào về sự tẩy chay hoặc phân biệt đối xử sẽ bị từ chối, quảng cáo thể hiện bạo lực bằng đồ họa sẽ bị từ chối, quảng cáo có ảnh khoả thân hoặc hoạt động tình dục và tất nhiên quảng cáo nhắm vào mục tiêu là nạn nhân bị tổn hại về thể chất hoặc tinh thần cũng sẽ bị từ chối.

Tính toàn vẹn và tính xác thực

Nhóm đánh giá quảng cáo trên Facebook sẽ từ chối mọi nội dung được xem là spam, bao gồm mọi nội dung sai lệch, gây hiểu lầm hoặc mang lại trải nghiệm quảng cáo xấu cho người dùng. Họ cũng sẽ từ chối bất kỳ nội dung trả tiền hoặc organic nào quảng bá nội dung, tin tức giả mạo.

Sở hữu trí tuệ

Nếu quảng cáo của bạn vi phạm bất kỳ bản quyền của nhãn hiệu hiện có hoặc quyền sở hữu trí tuệ nào khác được Facebook quy định cụ thể, nó sẽ không được chấp thuận.

Vấn đề bản quyền về hình ảnh đang được kiểm soát nghiêm ngặt nên bạn lưu ý những hình ảnh quảng cáo cho thương hiệu của bạn phải được đảm bảo sử dụng hợp pháp và toàn quyền.

4. Phạm lỗi với các quy tắc quảng cáo

Những quy định về hình ảnh và nội dung được Facebook đưa ra để người làm quảng cáo lưu ý. Dưới đây là những lỗi phổ biến mà ai cũng đã từng mắc phải đối với quảng cáo của họ:

Quá nhiều chữ trên hình ảnh quảng cáo của bạn

Đây là một lý do phổ biến đáng ngạc nhiên khi quảng cáo Facebook bị từ chối hoặc giới hạn phạm vi của chúng. Trên thực tế, Facebook từng có một quy tắc khô khan rằng nếu hình ảnh quảng cáo của bạn có hơn 20% trong số đó được bao phủ trong văn bản, nó sẽ bị từ chối.

Bây giờ, họ sẽ thu nhỏ lại phạm vi tiếp cận của quảng cáo của bạn dựa trên số lượng hình ảnh của bạn được bao phủ trong văn bản.

Các mức độ văn bản hình ảnh được Facebook công bố:

OK – Quảng cáo của bạn sẽ chạy bình thường.

Thấp – Phạm vi tiếp cận quảng cáo của bạn có thể thấp hơn một chút.

Trung bình – Phạm vi tiếp cận quảng cáo của bạn có thể thấp hơn nhiều.

Cao – Quảng cáo của bạn có thể không chạy được.

Nếu bạn không chắc chắn liệu bạn có thể giới hạn phạm vi quảng cáo của bạn hay không do số lượng văn bản chứa trong đó, hãy thử công cụ kiểm tra văn bản hình ảnh miễn phí là Text Overlay Tool của Facebook.

Nhắm vào mục tiêu cá nhân

Điều thú vị là Facebook không muốn quảng cáo của bạn nói với người dùng rằng bạn đang nhắm mục tiêu đến họ. Bạn có thể trực tiếp hoặc gián tiếp nói với người dùng trong nội dung quảng cáo của bạn rằng bạn biết bất cứ điều gì về họ.

Tuy nhiên, không được nhắm vào mục tiêu cá nhân để làm nội dung và hình ảnh trong chiến lược quảng cáo.

Lạm dụng thương hiệu Facebook

Bạn có thể sử dụng từ Facebook trong nội dung sáng tạo của mình và thậm chí bạn có thể sử dụng logo Facebook, nhưng bạn cần cẩn thận về cách bạn làm như vậy.

Bạn cần viết hoa tên Facebook và chỉ có thể sử dụng nó như một danh từ số ít, và nó cần phải có cùng kích thước và kiểu chữ với văn bản xung quanh nó.

Cuối cùng và quan trọng nhất, bạn có thể sử dụng thương hiệu Facebook làm trọng tâm của quảng cáo. Tất nhiên, bạn có thể quảng cáo trang Facebook, nhóm hoặc sự kiện bằng quảng cáo của mình, nhưng bạn có thể quảng cáo theo cách khiến Facebook trở thành phần đáng chú ý và quan trọng nhất trong quảng cáo của bạn.

Làm quảng cáo video gây rối

Nếu bạn đang quảng cáo video trên Facebook, bạn sẽ phải tuân theo một số quy tắc bổ sung. Đầu tiên, không có đèn nhấp nháy đột ngột hoặc thay đổi màu sắc nhanh chóng. Thứ hai, không có nội dung chỉ dành cho người lớn mà không có sự cho phép trước từ Facebook. Thứ ba, không có hình ảnh về ma túy, rượu, tình dục, thô tục, bạo lực hoặc máu me.

Quảng cáo không liên quan

Mỗi thành phần trong quảng cáo của bạn cần liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ bạn đang bán. Ngoài ra, quảng cáo của bạn cần liên quan đến đối tượng mà bạn đang nhắm mục tiêu. Cuối cùng, tất cả các chi tiết về quảng cáo của bạn phải đúng và chính xác.

Viết kém

Facebook quan tâm đến chất lượng trải nghiệm của người dùng với các quảng cáo của mình, điều đó có nghĩa là không muốn quảng cáo của bạn không phải là spam.

Nội dung được bao gồm ngữ pháp, dấu câu và viết hoa,… Không viết hoa ngẫu nhiên hoặc thêm quá nhiều dấu chấm câu như thế này ????? !!!!!!

Không được thay thế các chữ cái bằng biểu tượng cảm xúc hoặc ký tự ngẫu nhiên để gây chú ý. Và cuối cùng, hãy sử dụng trình kiểm tra chính tả và theo dõi ngữ pháp của bạn, vì quảng cáo có lỗi chính tả và ngữ pháp cũng sẽ không được chấp thuận.

5. Landing page có vấn đề

Trang bạn liên kết đến phải tuân theo chính sách quảng cáo trên Facebook. Nếu trang landing page của bạn vi phạm bất kỳ chính sách nào được đề cập, quảng cáo của bạn sẽ không có cơ hội được chấp thuận.

Nhóm đánh giá quảng cáo trên Facebook sẽ xem xét một số yếu tố bổ sung cụ thể cho các trang landing page để đảm bảo sự công bằng.

Dưới đây là các sự cố landing page hay lỗi phổ biến có thể khiến quảng cáo của bạn bị từ chối:

URL quảng cáo không phù hợp với URL của landing page

Nếu trong nội dung quảng cáo của bạn có xuất hiện liên kết, hãy đảm bảo rằng phần truy cập landing page cũng tương tự, có cùng địa chỉ trang web.

Điều này cũng bao gồm các lỗi đánh máy không chủ ý trong URL quảng cáo, vì vậy hãy kiểm tra kỹ quảng cáo trước và liên kết trang landing page của bạn để đảm bảo chúng phù hợp trước khi gửi quảng cáo của bạn để được xét duyệt.

Thiếu thông tin kinh doanh chi tiết

Để thiết lập niềm tin của khách hàng với doanh nghiệp của bạn, bạn phải thông tin đầy đủ về địa chỉ, số điện thoại, email và chính sách bảo mật của doanh nghiệp trên bất kỳ trang landing page nào.

Nếu có bất kỳ thông báo pháp lý hoặc từ chối trách nhiệm cụ thể nào đối với ngành của bạn mà bạn bắt buộc phải đưa vào, hãy đảm bảo rằng họ cũng trên trang đích của bạn.

Chứa nội dung sai lệch hoặc gây hiểu lầm

Bạn cần phải hoàn toàn trung thực và minh bạch với trang landing page. Bạn không thể bao gồm bất kỳ thông tin sai lệch hoặc gây hiểu lầm về sản phẩm, dịch vụ của bạn.

Trang cũng phải chứa sản phẩm hoặc dịch vụ mà người dùng mong đợi dựa trên quảng cáo của bạn. Nếu bạn bán sản phẩm, dịch vụ nào thì landing page cũng phải có những thông tin, nội dung tương tự, hoặc chi tiết hơn.

Chứa các yếu tố gây rối hoặc spam

Landing page cần cung cấp những trải nghiệm chất lượng cho bất kỳ người dùng Facebook nào nhìn thấy. Vì lý do đó, phần mềm độc hại, lệnh ngăn người dùng rời khỏi trang và quảng cáo khác tự động bật lên đều bị cấm.

Tuy nhiên, có một ngoại lệ khi nói đến pop-up. Bạn có thể chèn quảng cáo khác, miễn là người dùng cố ý nhấp vào nút để làm cho cửa sổ mới xuất hiện, như với một hình thức đăng ký.

Nói về các yếu tố gây rối, video tự động phát hoặc có âm thanh, cũng như các tải xuống tự động bắt đầu khi landing page của bạn mở ra, cũng sẽ bị cấm.

Trang đích bị lỗi, chưa hoàn thành

Landing page của bạn có thể có lỗi liên kết bị hỏng, các yếu tố thông tin chưa hoàn thành để người dùng không hài lòng khi họ truy cập trang thông qua Facebook. Bạn nên kiểm tra thật kĩ mọi liên kết của landing page trước khi công khai nó với khách hàng.

Việc trình bày landing page như một trang web chứa thông tin về sản phẩm, dịch vụ của bạn cũng cần được lưu ý. Hãy đầu tư để landing page trở nên chuyên nghiệp hơn, bắt mắt hơn để thu hút khách hàng.

Một cách ngắn gọn hơn,

Các chính sách quảng cáo của Facebook vào năm 2020 thậm chí còn có nhiều quy định chi tiết hơn mà bạn nên biết để thực hiện các quảng cáo, đưa nội dung đến khách hàng. Bài viết chỉ diễn đạt những quy định giúp bạn tránh mắc lỗi để quảng cáo được phê duyệt và đạt được lượng tiếp cận tối đa nhất.

Hãy làm theo quy định của Facebook sẽ giúp quảng cáo của bạn được xét duyệt một cách nhanh hơn cũng như làm cho thương hiệu của bạn tạo dựng niềm tin với đội ngũ Facebook đối với các quảng cáo sau này, cụ thể là phê duyệt dễ dàng và nhanh chóng hơn.


GUDJOB

GUDJOB là Social Media Agency chuyên phát triển chiến lược, sáng tạo nội dung, quảng cáo digital … tất cả nhằm phát triển doanh nghiệp của bạn