Những giải pháp phản hồi trực tiếp trên YouTube đem đến kết quả gì cho quảng cáo video?

GUDJOB,

Những giải pháp phản hồi trực tiếp trên YouTube đem đến kết quả gì cho quảng cáo video?

Việc tạm đóng cửa hàng kéo dài đã buộc các thương hiệu trên toàn thế giới phải tính toán lại các chiến dịch truyền thông của họ để tập trung vào việc thúc đẩy bán hàng trực tuyến. Với sự chuyển đổi mọi thứ ngày càng số hoá, đã công nhận một điều rằng có một áp lực lên mỗi advertiser, đó là những quảng cáo họ thực hiện phải trở nên thật hiệu suất.

Với YouTube, các marketer có thể linh hoạt thay đổi ngân sách và ưu tiênđầu tư vào việc thúc đẩy các kết quả. Khi các doanh nghiệp bắt đầu mở cửa trở lại, họ có cơ hội sử dụng video để thúc đẩy cả hành động online và offline. Một thống kê cho thấy rằng 70% người dân nói rằng họ đã mua sản phẩm của một thương hiệu do nhìn thấy nó trên nền tảng YouTube. Đó là lý do tại sao YouTube đã đầu tư rất nhiều để giới thiệu các giải pháp video hiệu quả để thúc đẩy tương tác của khách hàng, giúp họ đưa ra quyết định chọn sản phẩm và dịch vụ của thương hiệu một cách nhanh gọn, dễ dàng. Vào năm trước, số lượng advertiser đang hoạt động sử dụng TrueView cho tương tác đã tăng hơn 260%.

Ngày nay, YouTube giúp bạn truyền cảm hứng cho mọi người để tương tác trên quảng cáo video dễ dàng hơn với các giải pháp thông minh giúp khách hàng dễ dàng mua sắm hơn trên chính nền tảng video, sử dụng tự động hóa để thúc đẩy chuyển đổi và giúp bạn hiểu rõ hơn về sự phân bổ.

Quảng cáo video trở thành một cửa hàng thu nhỏ

Các doanh nghiệp đều đang có chiến lược sử dụng quảng cáo video khi bán sản phẩm mới cho thương hiệu của họ. Để giúp các doanh nghiệp thiết lập sự hiện diện của thương mại điện tử mạnh mẽ hơn, YouTube thử nghiệm một cách mới để làm cho quảng cáo video có thể trở nên hấp dẫn hơn, bổ sung cho quảng cáo bằng hình ảnh sản phẩm để khách hàng có thể xem qua và tạo được động lực cho họ vào lần mua kế tiếp, hoặc có thể ngay trên quảng cáo. Tất cả những gì bạn cần làm là đồng bộ hóa nguồn cấp dữ liệu Google Merchant Center với Video Ads và bạn có thể mở rộng lượt tiếp cận dựa trên call-to-action với những người bán hàng tốt nhất mà bạn muốn và hướng lượng traffic đến các trang sản phẩm quan trọng.

Một cách dễ dàng hơn để thúc đẩy nhiều chuyển đổi

YouTube biết rằng với ngân sách tiếp thị hạn chế, sẽ khó khăn hơn để thúc đẩy lượt tiếp cận và chuyển đổi nhu cầu đa nền tảng cùng một lúc. YouTube công bố các chiến dịch Video action, một cách đơn giản và hiệu quả để thu hút nhiều chuyển đổi trên kênh. Tự động đưa quảng cáo video thúc đẩy hành động đến YouTube home feed, Watch page và các đối tác video của Google (Google Video Partners), tất cả trong cùng một chiến dịch. Để làm cho nó đơn giản hơn nữa, YouTube sẽ gộp bất kỳ khoảng không quảng cáo nào trong tương lai, như What to Watch Next feed. Bằng cách này, bạn có thể tiết kiệm thời gian để tập trung vào các sáng kiến ​​chiến lược, cụ thể như tạo ra sự sáng tạo và thông điệp phù hợp cho audience.

Các chiến dịch Video action hoạt động cho các công ty thuộc mọi quy mô, từ các start-up nhỏ đến các doanh nghiệp lớn mạnh toàn cầu với mục tiêu thực hiện quảng cáo video khác nhau.

Mos – một start-up giúp học sinh tìm ra các khoá học, học bổng đã thử nghiệm giải pháp này.

Chuyển đổi chiến dịch của bạn thành một công cụ lead generation

Hầu hết các doanh nghiệp đều quan trọng việc thu hút tối đa lượng khách hàng tiềm năng để duy trì tăng trưởng. YouTube hỗ trợ bạn thêm lead form vào các chiến dịch quảng cáo Video của mình. Lead form giúp advertiser nắm bắt khách hàng tiềm năng đủ điều kiện, phù hợp với chương trình ưu đãi, chiến dịch ra mắt sản phẩm trong khi lại giúp giảm chi phí, không làm gián đoạn trải nghiệm xem.

Lập kế hoạch tiếp cận nhiều hơn trên customer touchpoint

Chúng ta thường thấy rằng mọi người chuyển đổi giữa Search và YouTube để tìm thông tin mới, điều này sẽ có ảnh hưởng đến những gì cần mua. Để giúp bạn hiểu được các chuyển đổi của bạn đến từ đâu và cung cấp sự minh bạch hơn liên quan đến đường dẫn để khách hàng của bạn mua sản phẩm, YouTube được đưa vào các báo cáo phân bổ Quảng cáo Google. Báo cáo này có thể cung cấp cái nhìn sâu sắc và chi tiết về cách phân bổ ngân sách để tối ưu hóa các tác động trên YouTube, cũng như các chiến dịch tìm kiếm và mua sắm.

Khi các doanh nghiệp bắt đầu mở cửa trở lại và đi vào trạng thái phục hồi, những giải pháp mới này sẽ giúp bạn dễ dàng tìm kiếm khách hàng tiềm năng, tăng lưu lượng truy cập trang web hoặc thúc đẩy doanh số bán hàng hiệu quả.

Tận dụng những tính năng mới hỗ trợ quảng cáo tối ưu trên Youtube để đạt được kết quả tốt nhất, phục vụ cho các chiến dịch mà bạn muốn đẩy mạnh trong thời điểm này.

Nguồn: Nicky Rettke Director, Product Management, YouTube Ads

bạn cần tư vấn về marketing?

Hãy liên hệ GUDJOB ngay để được tư vấn triển khai marketing hiệu quả hơn!

partnership box


GUDJOB

GUDJOB là Social Media Agency chuyên phát triển chiến lược, sáng tạo nội dung, quảng cáo digital … tất cả nhằm phát triển doanh nghiệp của bạn